SCG Solar Rooftop ดีไหม 2565

SCG โซล่าเซลล์ น้องใหม่แห่งวงการธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar energy) แต่เป็นพี่ใหญ่แห่งวงการธุรกิจชั้นนำในอาเซียน SCG หรือบริษัทปูนซีเมนต์ไทยที่ทุกคนรู้จักและคุ้นเคย และในเมื่อบริษัทชั้นนำระดับอาเซียนหันมาสนใจธุรกิจโซล่าเซลล์ โซล่ากูรูจึงไม่พลาดที่จะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกับ SCG ซึ่งในกลุ่มธุรกิจโซล่าเซลล์นั้นดำเนินการภายใต้ชื่อ “เอสซีจี โซล่ารูฟโซลูชั่น (SCG Solar Roof Solution)” เพื่อน ๆ จะได้รู้จักประวัติที่น่าสนใจของ SCG ได้รู้ว่าโซล่ารูฟท็อปของ SCG นั้นมีกี่แบบ รวมถึงราคาแพ็กเกจ และขั้นตอนการติดตั้งโซล่าเซลล์ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกหรือไม่เลือกใช้บริการโซล่าเซลล์กับ SCG นอกจากนี้ยังมีข้อดีข้อเสียหากเลือกติดตั้ง solar rooftop กับ SCG มาฝากอีกด้วย

ประวัติบริษัท SCG ที่น่าสนใจ

บริษัท SCG ยักษ์ใหญ่แห่งวงการธุรกิจชั้นนำในอาเซียน บริษัทที่ก่อตั้งโดยคนไทยเพื่อคนไทย ซึ่งคำว่า SCG นั้นย่อมาจาก Siam Cement Group โดยดำเนินธุรกิจคู่คนไทยมายาวนานกว่า 100 ปี เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2456 ซึ่งจุดเริ่มต้นก็เพื่อผลิตปูนซีเมนต์ให้คนไทยได้ใช้ในการก่อสร้าง แต่ SCG ยังพัฒนาธุรกิจเพื่อคนไทยอย่างต่อเนื่อง จนปัจจุบันมีกลุ่มธุรกิจที่หลากหลาย โดยแบ่งกลุ่มธุรกิจของ SCG ออกเป็น 3 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ธุรกิจเคมิคอลส์ และธุรกิจแพ็กเกจจิ้ง 

SCG Solar Roof Solutions คืออะไร

เอสซีจี โซล่ารูฟโซลูชั่น (SCG Solar Roof Solution) คือ ธุรกิจใหม่ของเอสซีจีในกลุ่มตลาดพลังงานแสงอาทิตย์ (Solar energy)  โดยให้บริการทั้งหมด 2 ประเภท คือ การติดตั้งหลังคาโซล่าเซลล์ scg หรือโซล่ารูฟท็อป (Solar Rooftop) และติดตั้งโซล่าเซลล์บนทุ่นลอยน้ำ หรือชื่ออย่างเป็นทางการ คือโรงไฟฟ้าโซลาร์ลอยน้ำ (SCG Floating Solar Farm) ซึ่งระบบโซล่าเซลล์ทั้ง 2 ประเภทนี้ สามารถใช้บริการได้ที่ SCG HOME ศูนย์จำหน่ายสินค้าและบริการเพื่อการทำบ้าน ดำเนินการครบวงจรด้วยทีมงานมืออาชีพ

Solar Rooftop จาก SCG มีกี่แบบ

ระบบหลังคาโซลาร์ เอสซีจี มี 2 แบบ ให้ได้เลือกติดตั้ง ได้แก่ แบบระบบออนกริด (On Grid) ที่เหมาะกับการติดตั้งบนหลังคา โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ แถมยังสามารถขายไฟให้กับการไฟฟ้าได้อีกด้วย และอีกแบบคือ แบบระบบไฮบริด (Hybrid) ที่สามารถกักเก็บพลังงานไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์ไว้ใช้ในเวลากลางคืนได้ สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้ดีกว่ามีไฟฟ้าไว้ใช้ฟรีตลอดทั้งวัน

ราคาแต่ละแพ็กเกจของ SCG Solar Rooftop

ในส่วนของราคาแพ็กเกจการติดโซล่าเซลล์บนหลังคาของ SCG นั้น แบ่งออกเป็น 3 แพ็กเกจด้วยกัน ดังนี้

แพ็กเกจkWราคา
Premium Package3.15 – 11.70255,000 – 608,000
Smart Package3.15 – 9.90169,000 – 420,000
Microinverter Package1.35 – 11.7099,000 – 638,400

** ค่า kW ไม่ถึง 5 kW ใช้ระบบไฟฟ้า 1 เฟส และตั้งแต่ 5 kW ขึ้นไปใช้ระบบไฟฟ้า 3 เฟส

ขั้นตอนติดตั้ง SCG Solar Rooftop

  1. สำรวจหลังคา ทีมช่างของ SCG Solar Roof Solution เข้าสำรวจพื้นที่ติดตั้ง โดยตรวจสอบโครงสร้างของหลังคา เพื่อความปลอดภัย และการใช้งานที่ยาวนาน ก่อนทำการติดโซล่าเซลล์
  2. ออกแบบระบบหลังคาโซลาร์ เอสซีจี ทีมช่างส่งข้อมูลต่อให้ทีมวิศวกรของ SCG ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการติดตั้งโซล่ารูฟท็อปโดยเฉพาะ เพื่อทำการออกแบบระบบหลังคาโซลาร์ เอสซีจีได้อย่างถูกต้องเหมาะสม
  3. ขออนุญาตติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ ทีมงานบริการดำเนินการเรื่องเอกสารในการยื่นขออนุญาตติดตั้งกับภาครัฐตลอดทั้งกระบวนการ ซึ่งรวมถึงดำเนินการขออนุญาตขายไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้าด้วย
  4. ติดตั้ง ทีมช่างร่วมกับทีมวิศวกร ดำเนินการติดตั้งโดยใช้นวัตกรรม Solar FIX จาก SCG นวัตกรรมยึดแผงโซล่าเซลล์ (solar panel) กับหลังคาโดยไม่เจาะแผ่นกระเบื้องหลังคา โซลาร์รูปท็อปที่ได้จึงแข็งแรงและทนทานกว่าการติดตั้งแบบทั่วไป หมดปัญหาหลังคารั่วซึมหรือแผงโซล่าเซลล์หลุดร่วงจากแรงลม
  5. ตรวจสอบก่อนส่งมอบ วิศวกรตรวจเช็คระบบ ก่อนที่จะส่งมอบให้กับลูกค้า เพื่อให้มั่นใจว่าการติดตั้งระบบโซล่าเซลล์กับ SCG เป็นไปตามมาตรฐาน ปลอดภัย และใช้งานได้ตลอดอายุการใช้งาน

ติด SCG Solar Rooftop ดีและไม่ดียังไง

มาตรฐานของ SCG มาพร้อมกับคำว่าคุณภาพในทุกผลิตภัณฑ์อยู่แล้ว ข้อดีประการแรกคือ มั่นใจได้เลยว่า SCG จะติดโซล่าเซลล์ออกมาได้ดีและเป็นไปตามมาตรฐานอย่างแน่นอน รวมถึงมีนวัตกรรม Solar FIX ที่ช่วยยืดอายุการใช้งาน ไม่ต้องเจาะหลังคา ที่เป็นสาเหตุของปัญหาหลังคารั่วซึม หรือหลุดร่วงได้ง่าย ซึ่งนวัตกรรมที่เพิ่มคุณภาพให้กับระบบโซล่าเซลล์เช่นนี้ มักมาพร้อมกับราคาที่สูงกว่าท้องตลาดทั่วไปพอสมควร แต่หากใครต้องการการติดตั้งระบบที่การันตีคุณภาพได้จริง ระบบหลังคาโซลาร์ เอสซีจี ก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อย

Q&A SCG โซล่าเซลล์

ติดโซลารูฟท็อป และขายไฟตอนนี้คุ้มไหม

ได้ทั้งไฟฟ้าใช้ฟรี แถมตอนนี้ค่าติดตั้งรวมถึงค่าอุปกรณ์โซล่าเซลล์ และค่าบำรุงรักษาก็ถูกลงกว่าเดิมมาก ที่สำคัญการไฟฟ้ายังขึ้นราคารับซื้อไฟ จากเดิม 1.68 บาท ปัจจุบัน 2.20 บาท ซึ่งเริ่มใช้อัตรานี้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 แล้ว

SCG ขายแผงโซล่าเซลล์ไหม

แผงโซล่าเซลล์ของ SCG ไม่ได้มีแยกขายเหมือนสินค้าทั่วไป แต่มาพร้อมกับบริการติดตั้งครบวงจร เพื่อให้การใช้งานเป็นไปตามมาตรฐานของ SCG ให้ลูกค้าได้ใช้งาน solar rooftop ระบบออนกริด (On Grid) จาก SCG ได้อย่างมั่นใจ

ระบบหลังคาโซลาร์ เอสซีจี รับประกันกี่ปี

ติดตั้งระบบหลังคาโซลาร์ เอสซีจี วางใจได้ด้วยการรับประกันการติดตั้ง 1 ปี (ฟรีค่าบำรุงรักษา) และรับประกันการผลิตไฟของแผงโซล่าเซลล์ยาวนานถึง 25 ปีเลยทีเดียว

ติดต่อ SCG HOME เพื่อติดตั้ง Roof solutions ทางไหนได้บ้าง

สนใจติดตั้ง Roof solutions สามารถติดต่อได้ที่เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์, เอสซีจี โฮมโซลูชั่น และเอสซีจีรูฟฟิ่งเซนเตอร์ หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมที่ SCG HOME Contact Center โทร.0-2586-2222

ดูๆ แล้ว scg โซล่าเซลล์ ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจติดตั้ง Roof solutions ด้วยความน่าเชื่อถือของ SCG ที่เป็นองค์กรขนาดใหญ่ระดับอาเซียน รวมถึงสินค้าและบริการที่คุณภาพสามารถวางใจได้ จากมาตรฐานตลอด 100 กว่าปีที่ผ่านมา อาจจะจ่ายมากหน่อย แต่ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าจะได้ของปลอมหรือของไม่ได้คุณภาพ แถมมาพร้อมกับบริการรับติดตั้ง เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าไม่น้อยเลยทีเดียว