หัวเว่ย โซลาร์มีมากกว่า Huawei inverter

โซล่าเซลล์ หัวเว่ย (HUAWEI Solar Cell) ได้รับการยอมรับว่าเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพโซล่าเซลล์ได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะ Huawei SOLAR Inverter เครื่องแปลงไฟราคาสูงที่หลายคนยอมจ่าย เพื่อแลกมากับความคุ้มค่าในการช่วยประหยัดค่าไฟ และประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีกว่า Inverter ยี่ห้ออื่นๆ วันนี้โซล่าเซลล์กูรูจึงอยากมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกับ HUAWEI Solar Cell กันอย่างละเอียด เจาะลึกครบทุกประเด็น ตั้งแต่ประวัติความเป็นมา ข้อดีข้อเสีย สาขาที่เปิดให้บริการ สินค้าที่จัดจำหน่าย รวมถึงราคาขาย ณ ปัจจุบัน เพื่อให้เพื่อนๆ ได้นำข้อมูลไปใช้ตัดสินใจเลือกซื้อ แต่ขอบอกเลยว่าคุ้มค่าแน่นอน เพราะสินค้าโซล่าเซลล์ของหัวเว่ยนั้นรับประกันยาวนานถึง 10  ปีเลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจเรายังมีช่องทางการสั่งซื้อ และช่องทางการติดต่อมาบอกต่อ ถ้าพร้อมแล้วตามโซล่ากูรูไปทำความรู้จัก HUAWEI Solar กันได้เลย

huawei solar inverter, huawei batter and huawei optimizer

ประวัติของ HUAWEI Solar Cell

บริษัทหัวเว่ย (HUAWEI) เป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจด้าน ICT ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1987 มีสาขามากกว่า 170 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเป้าหมายหลักในการดำเนินธุรกิจของหัวเว่ย คือ การนำเทคโนโลยีอันทันสมัยมาสู่ทุกคนทั่วโลก รวมไปถึงเทคโนโลยีโซล่าเซลล์ จึงทำให้เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา หัวเว่ยได้ขยายธุรกิจมาสู่ธุรกิจพลังงานสะอาดอย่างโซล่าเซลล์ หัวเว่ย (HUAWEI Solar Cell) ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้ใช้งานเป็นอย่างดี โดยเฉพาะ Huawei SOLAR Inverter หรือที่เรียกติดปากกันว่าอินเวอร์เตอร์หัวเว่ย (inverter huawei)

เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา HUAWEI Solar Cell ได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ชิ้นล่าสุด Huawei Fusion Solar โซลูชั่น Smart PV คือ ชุดโซล่าเซลล์ที่นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้การใช้งานไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์มีประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้านได้มากขึ้น 

huawei solar thailand

หัวเว่ยโซลาร์ขายอะไรบ้าง ราคาเท่าไร

สินค้าโซล่าเซลล์ หัวเว่ย (HUAWEI Solar Cell) มีอยู่ด้วยกันหลัก ๆ 3 ประเภท ได้แก่ HUAWEI Inverter, Huawei Solar Battery และ Power Optimizer แต่ยังไม่มีแผงโซล่าเซลล์ออกมากจำหน่าย อุปกรณ์โซล่าเซลล์ทั้ง 3 ชนิดนี้สามารถควบคุมและดูข้อมูลการทำงานของอุปกรณ์ผ่านแอพพลิเคชันมือถือได้อย่างสะดวก มาดูกันว่า Inverter Huawei 5KW ราคาเท่าไหร่ ซึ่งเมื่อเทียบกับ Huawei Inverter 10KW ราคาจะแตกต่างกันมากน้อยเพียงไหน รวมไปถึงสินค้าหัวเว่ยโซลาร์ชนิดอื่น ๆ 

ผลิตภัณฑ์ราคา (บาท)
HUAWEI Inverter 5kW 30,000 – 40,000
HUAWEI Inverter 10KW 60,000 – 70,000
HUAWEI  Battery solar 5kWh 120,000 – 150,000
HUAWEI  Battery solar 10 kWh210,000 – 250,000
HUAWEI Power Optimizer1,800 – 2,000
huawei solar inverter, huawei batter and huawei optimizer price

หัวเว่ย มีระบบโซล่าเซลล์แบบไหนบ้าง

ผลิตภัณฑ์โซล่าเซลล์ของหัวเว่ยนั้น รองรับการใช้งานระบบโซล่าเซลล์ถึง 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ ระบบออนกริดที่ใช้ไฟฟ้าร่วมกับไฟของการไฟฟ้า แต่หากใครต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน ให้สามารถเก็บไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ใช้ในตอนกลางคืนได้ ก็สามารถเพิ่มอุปกรณ์แบตเตอรี่โซล่าเซลล์ของหัวเว่ย ซึ่งการใช้งานรูปแบบนี้คือการใช้โซล่าเซลล์แบบไฮบริดนั่นเอง

สั่งซื้อ Huawei โซลาร์ที่ไทยยังไง

ปัจจุบันสามารถสั่งซื้ออุปกรณ์โซล่าเซลล์ของ Huawei ทางช่องทางออนไลน์ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแอพชอปปิงยอดนิยมอย่าง Shopee หรือ Lazada  แต่หากใครที่ต้องการเห็นของจริงก่อนสั่งซื้อ ก็สามารถไปยังร้านค้าจำหน่ายอุปกรณ์โซล่าเซลล์ชั้นนำอย่างโฮมโปร, SCG Home ที่ขายอุปกรณ์ก่อสร้าง และ SCG Solar Rooftop ก็ใช้ Hueหรือสั่งซื้อกับบริษัทรับติดตั้งโซล่าเซลล์ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายก็สามารถทำได้เช่นกัน 

Huawei Solar มีบริการติดตั้งไหม

ปัจจุบัน Huawei Solar ยังไม่มีบริการติดตั้ง มีเพียงผลิตภัณฑ์โซล่าเซลล์ของหัวเว่ยที่จัดจำหน่ายเท่านั้น ซึ่งก็ได้รับความนิยมไม่น้อย โดยเฉพาะ HUAWEI inverter ทำให้บริษัทรับติดตั้งโซล่าเซลล์ส่วนมากนำ huawei inverter 5kw มาจัดรวมอยู่ในชุดโซล่าเซลล์ 5000W ราคารวมแล้วอยู่ที่ 150,000 – 170,000 บาท แต่หากรวมบริการติดตั้งโซล่าเซลล์ 5Kw ราคาจะเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย โดยอยู่ที่ประมาณ 190,000 – 210,000 บาท

Huawei โซลาร์มีสาขาอยู่ไหนบ้าง

หัวเว่ยเติบโตอย่างก้าวกระโดด จึงมีสาขาให้บริการกระจายอยู่ทั่วโลกกว่า 170 ประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีสาขาในประเทศไทยด้วย โดยตั้งอยู่ที่ อาคารจี ทาวเวอร์แกรนด์ พระราม9 ชั้น 34-39 ถนนพระราม 9 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร

inverter huawei Thailand

หัวเว่ย รับประกันสินค้ากี่ปี 

โซล่าเซลล์ หัวเว่ย (HUAWEI Solar Cell) รับประกันสินค้าสูงสุดถึง 10 ปี โดยสามารถส่งเคลมได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือศูนย์บริการ HUAWEI ประเทศไทย

ซื้อของจากหัวเว่ย โซลาร์ออนไลน์ได้ไหม

หัวเว่ย โซลาร์ประเทศไทย (Huawei Solar Thailand) ยังไม่เปิดให้บริการสั่งซื้อออนไลน์กับทางบริษัทหัวเว่ยโดยตรง แต่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ผ่านทาง E-Marketplace อย่าง Shopee, Lazada หรือ ไทวัสดุได้

ติดต่อหัวเว่ย โซลาร์ประเทศไทยทางไหนดี

หากต้องการติดต่อหัวเว่ย โซลาร์ประเทศไทย สามารถฝากข้อมูลติดต่อกลับผ่านทางเว็บไซต์ https://solar.huawei.com/th/ หรือติดต่อผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์ 02-6542662 หรืออีเมล [email protected]

ข้อดี ข้อเสียของ Huawei Solar

ข้อดี Huawei Solar นั้น โดดเด่นในเรื่องคุณภาพที่ได้มาตรฐานและเป็นที่ยอมรับ มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ใช้งานได้ทนทาน ช่วยลดค่าดูแลรักษาได้มากพอสมควร แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ราคาค่อนข้างสูง และหาซื้อสินค้าได้ยาก ด้วยเหตุเพราะปัจจุบัน บริษัทหัวเว่ยที่ให้บริการในประเทศไทย ยังจัดจำหน่ายและให้บริการแค่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นหลัก ซึ่งไม่ครอบคลุมถึงผลิตภัณฑ์โซล่าเซลล์ แม้มีตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์โซล่าเซลล์หัวเว่ยบ้างแล้ว แต่ในเรื่องของบริการจากศูนย์บริการหัวเว่ยโดยตรง ยังคงต้องรอต่อไปอีกสักระยะ 

แม้ศูนย์บริหารหัวเว่ยโซลาร์ จะยังไม่มีให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่โซล่ากูรูได้ข่าวแว่วมาว่าอีกไม่นานเกินรอ คนไทยจะได้ใช้บริการศูนย์โซล่าเซลล์หัวเว่ยอย่างแน่นอน หลังจากที่หัวเว่ยได้ประกาศมุ่งผลักดันพลังงานสะอาดในประเทศไทย เพื่อตอบรับแผนของกระทรวงพลังงานที่ต้องการยกระดับการใช้พลังงานสะอาดภายในประเทศ ให้เป็นพลังงานหลัก โดยเฉพาะภาคครัวเรือน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และช่วยให้คนไทยประหยัดค่าไฟได้มากขึ้น